[REVIEW SÁCH] CHIẾN THẮNG CON QUỶ TRONG BẠN

CHIẾN THẮNG CON QUỶ TRONG BẠN

REVIEW SÁCH- Bí Quyết Tự Do Và Thành Công

Một nhà doanh nhân, một tác giả nổi tiếng trên thế giới, người sở hữu nhiều cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại về Bí Quyết Tự Do Và Thành Công. Và ông cũng là người đã khám phá bản chất của việc gặp thất bại. Ông chính là Napoleon Hill (1883 -1970). Người biết qua cuốn sách Think and Grow, cuốn sách nói về bí quyết của sự thành công.

Bài viết này, tôi giới thiệu cho bạn cuốn sách khá đặc biệt, ”Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn”. Cuốn sách chưa từng được xuất bản trước đó và chính Napoleon Hill là người đã cất giữ bản thảo trong suốt 72 năm liền. Ông lo ngại những phản ứng cuốn sách sẽ tạo ra khi bản chất của con người được bại lộ. Một “Con Quỷ” đã hiện hữu ở mọi nơi, trong mọi tầng lớp xã hội lúc bấy giờ. Thật hư cuốn sách như thế nào mà đến tận sau 72 năm mới cho xuất bản? Và làm sao được cả thế giới đón nhận như một hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người?

Thật sự mà nói, đây không phải là một cuốn sách dễ đọc. Ngay câu chữ đầu tiên, nội dung đã gây cho người đọc một cảm giác khó hiểu bởi nhiều thuật ngữ, ví dụ trừu tượng. Những cuộc đối thoại nhàm chán giữa Ông và “Con Quỷ”. Tôi chắc rằng bạn sẽ đánh giá cuốn sách không đủ sức hấp dẫn để lật sang trang kế tiếp. Nhưng tôi khuyên bạn rằng, hãy đọc nó trên 3 Lần và suy ngẫm thật kỹ từng câu từng chữ. Bạn sẽ bất ngời khi nhận ra điều tuyệt vời từ cuốn sách mang lại.

‘”Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn” đã vạch trần một khía cạnh đen tối khác của con người. Một con quỷ (cái “Tôi” của con người) luôn đồng hành cùng ta trong suốt cuộc đời. “Nó” cám dỗ, “Nó” mê hoặc, “Nó” điều khiển tâm sinh lý của ta theo một chiều hướng tiêu cực. “Nó” khiến chúng ta phải nuông chiều những thói quen xấu, duy trì nỗi sợ hãi và tăng sự ham muốn, dục vọng từ sâu bên trong. Đồng thời, nó khiến chúng ta có thể bị lệch lạc trong lối suy nghĩ, quan niệm của chính mình.

Trong cuộc phỏng vấn, ông đã khéo léo bắt “Nó” phải thú tội những tội lỗi “Nó” gây ra. Cái cách “Nó” điều khiển tâm trí của chúng ta như thế nào? Hãy cùng xem một số lời thú tội từ “con Quỷ” mà tôi thấy khá là hay, như:

“Con Quỷ nói rằng: Thay vì dành thời gian cho việc sợ hãi, nếu họ hành động ngược lại, họ sẽ có được mọi thứ mình muốn ở thế giới vật chất và cứu nó thoát khỏi ta sau khi họ chết”.

“Con Quỷ nói rằng: Ngay sau khi người đó do dự, chần chừ hay không xác định về bất cứ điều gì, anh ta sẽ lập tức rơi vào sự kiểm soát của ta”. Trong ý này nó thể hiện khía cạnh trừu tượng và liên quan đến tinh thần trong triết lý của tác giả. Nó được thể hiện trong những phản ứng của con quỷ đối với sự xác định. Mà trong ngày nay, nó được biết đến bằng mục tiêu, mục đích hay sự hướng đến mục tiêu bạn là gì?” 

“Con Quỷ nói rằng: Bọn trẻ đến trường để lấy bằng cấp và học cách ghi nhớ chứ không được học những thứ chúng muốn có trong cuộc sống này.”

“Sức mạnh đáng tin cậy duy nhất mà con người nào cũng có… Sức mạnh tư duy của chính họ. Sức mạnh duy nhất họ có thể kiểm soát và tin cậy được.”

“Con Quỷ nói rằng: “Những người biết kiểm soát và sử dụng tâm trí của chính mình đều thoát khỏi mạng nhện của ta.”

Từ những thông tin ông nhận được, ông dần tìm ra phương pháp để chế ngự nó, chiến thắng nó. Nguyên tắc Napoleon Hill, sẽ thay đổi cuộc đời theo chiều hướng mà bạn không ngờ tới. Đồng thời, bạn sẽ có câu trả lời cho điều khiến bạn không đạt được thành công lớn nhất. 

Đây là một trong những cuốn sách tâm lý khá hay mà bạn nên đọc. Nó lột tả được những bản chất xấu xa từ sâu bên trong con người. Khi đọc nó, bạn sẽ biết cách làm chủ nỗi sợ hãi và không để nó chế ngự bạn. Nhưng nếu để biến những mục đích, đam mê và quyết định mình muốn trở thành người như thế nào? Thì ngay từ bây giờ, bạn hãy chế ngự “Con Quỷ” của chính mình.

Review sách hay - Chiến thắng con quỷ trong bạn

“Phần lớn những thất bại thực sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình” 

– Zoey C –