KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI, TẤT CẢ LÀ THỬ THÁCH

Tự truyện nổi tiếng của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai

Thất bại, là điều chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng gặp phải. Có người thất bại trong tình yêu, tình bạn hay gia đình. Thậm chí, có người thất bại nặng nề trong chính sự nghiệp của mình. Điều đó khiến họ trở nên nản lòng và dễ dàng thoái chí. Để khiến họ một lần nữa đứng dậy và chinh phục những thách thức mới. Họ cần phải học cách can đảm cùng với ý chí kiên định với mục tiêu mình đã chọn.

Thay vì, bạn dành thời gian suy nghĩ những điều tiêu cực và bi quan về tương lai. Bạn nên tìm những người đã thành công về một lĩnh vực nào đó. Bạn xin họ chia sẻ những kinh nghiệm về những lần họ thất bại.Từ đó, bạn có cái nhìn mới, một quan niệm mới để không từ bỏ giấc mơ của mình. Nếu như bạn không có, thì tôi sẽ giới thiệu với bạn một người đã thành công từ những lần thử thách. Ông ta không chấp nhận vận phận an bài. Ông nỗ lực phấn đấu, từ hai bàn tay trắng ông đã trở thành Người sáng lập tập đoàn Hyundai, nổi tiếng trên thế giới. Và ông là Chung Ju Yung.

Không bao giờ thất bại, tất cả chỉ là thử thách
Ông Chung Ju Yung – Người sáng lập tập đoàn Hyundai, người đã vượt qua bao lần thách thức để trở thành một trong những người có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Hàn Quốc.

Trong cuốn tự truyện, ông cho thế giới thấy người thành công phải là một con người kiên định. Một con người có ý chí tự lập dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời. Dám nghĩ dám làm, dám ước mơ và dám vượt qua những khó khăn thử thách.

Chung Ju Yung (1915 –2001) sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo thuộc tỉnh Tongchon, Triều Tiên. Hiện nay, tỉnh thuộc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, một tỉnh giáp với biên giới Hàn Quốc. Là con trưởng trong một gia đình làm nông gồm sáu người con. Cuộc sống vất vả phải lao động từ khi ông mới lên mười. Ở lứa tuổi mà đối với những đứa trẻ khác là tuổi ăn, chơi và học tập. Tuy không được học hành “đến nơi đến chốn”. Nhưng cả cuộc đời của ông là quá trình phấn đấu miệt mài vì mục tiêu của mình. 

Chính từ sự trui rèn qua những thử thách, ông từng bước ghi đậm dấu ấn qua những lĩnh vực mà ông trực tiếp dấn thân. Trong ba lần trốn chạy khỏi gia đình, chạy khỏi đồng quê để có thể bước chân vào thương trường. Ông gây dựng cơ nghiệp từ kẻ không một xu dính túi. Từ kinh doanh dịch vụ sửa chữa ôtô, sau đó bước vào thị trường với việc sản xuất xe hơi rồi lại mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu…, con đường vươn đến thành công của ông hoàn toàn không có màu hồng. Vừa có chút thành tựu thì lại có biến cố để đưa ông về mức khởi đầu. Điều quan trọng là con người ấy không bao giờ nghĩ mình thất bại.

Ông quan niệm rằng những khó khăn mà ông vấp ngã đều là những thách thức trong cuộc sống. Nó giúp ông từng bước rèn luyện và hoàn thiện những kỹ năng, kinh nghiệm mà ông đang thiếu. Những thách thức ông đối mặt  như bài học giúp ông càng đến gần đỉnh vinh quang to lớn sau này. 

Trong một trích dẫn từ cuốn sách:

“Việc cho rằng số phận con người được quyết định bởi thời điểm sinh ra thật là buồn cười – Chính nỗ lực của chúng ta trong cuộc sống mới quyết định thành công hay thất bại. Nỗ lực đó thể hiện ở chỗ gặp dịp tốt không bỏ lỡ và gặp lúc khó khăn không xem đó là rủi mà cố gắng vượt qua để tiến bước.”

Không những thế, trong cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Ông không chỉ giới thiệu những hình thức tiếp cận đầu tiên của mình trong kinh doanh. Mà còn là vấn đề tư duy, triết lý trong cách điều hành hoạt động công ty. Ông quan niệm về những giá trị cốt lõi từ đạo đức, phẩm chất cho đến ý tưởng táo bạo mà ít ai làm được. Những triết lý đó đã góp phần to lớn trong việc đưa tập đoàn Hyundai ra thị trường thế giới.

Đồng thời, nó là cuốn sách truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ trẻ trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Nó như một bằng chứng sống về nghị lực phi thường của con người khi đối đầu với nghịch cảnh. Dám vượt qua số phận để biến những giấc mơ tưởng chừng không thể thực hiện thành sự thực hiển nhiên. Những đam mê nhiệt huyết sẽ không bao giờ đánh bại bởi một sự khó khăn nhất thời. 

Qua từng trang sách, bạn sẽ khắc họa được từng bước ông Chung Ju Yung đã trải qua. Những đấu tranh không chỉ trên thương trường mà còn đấu tranh với ý chí kiên cường trước nghịch cảnh. Để rồi thời gian đã rèn luyện và mài giũa một con người đầy tài năng và bản lĩnh. Đi lên từ một cậu bé nghèo vùng quê để trở thành chủ một tập đoàn đa quốc gia. 

Xem thêm: https://daisystown.com/review-du-lich/vi-vu-binh-hung-3-ngay-2-dem/