[ĐM] CHƯƠNG MỘT – GIẤC MƠ KỲ LẠ

“Alô mẹ hả? Con đang trên đường về nhà, chắc tầm bốn giờ sáng con sẽ tới nơi. Mẹ nói anh hai lấy xe ra rước con nha.” Vừa nói, cô vừa nhìn xuống chiếc đồng hồ trên tay chỉ đúng mười giờ đêm. Không hiểu sao, khi cô vừa nói thời gian bốn giờ sẽ về đến nơi thì từ đâu có một luồng gió lạnh thổi tới làm cho Trâm Anh rùng mình nhẹ. Cô đoán chừng chắc là do máy lạnh từ xe phà ra nên cũng không chú ý. 

Tiếng nói đầu dây bên kia thốt lên với giọng hơi khàn khàn: “Ừ, để mẹ nói Thằng Hai chạy qua bên Chú Tư mượn chiếc xe, hôm trước nó mới gửi xe đi sửa giờ vẫn chưa lấy về.”

“Xe bị hư gì vậy mẹ?” Cô hỏi.

“Không biết nữa, nghe nó nói hư bình gì đó, phải chờ có hàng lấy trên huyện về rồi mới thay bình được, người ta hẹn nó ngày mốt đến lấy” Mẹ cô vừa đáp xong, thì bên phía đó tiếng chó sủa vang lên, tiếng sủa dồn dập như đang có người lạ nào đó đứng ngay trước cửa.

Trâm Anh vừa lấy cái chăn đắp trên người vừa hỏi “Rồi xe đâu mấy hôm nay ảnh đi làm ạ?” 

“Thì nó chạy qua bên Chú Tư đó, mấy hôm nay cũng nhờ chú cho mượn xe, chứ nếu không chắc người ta đuổi việc nó luôn rồi.” Bỗng dưng Trâm Anh nghe thấy tiếng ho khẽ vang lên đi cùng với tiếng chó sủa ngoài sân:

“Khụ… Khụ…”

“Mẹ bị cảm hả? Mà sao con Lu nó cứ sủa hoài vậy, bộ có người đến hả mẹ?” Cô lo lắng hỏi, vì giờ này khá khuya, ở nông thôn hẻo lánh thì làm gì có ai đến nhà vào lúc này.

“Sáng trời có mưa, mẹ vội chạy ra lấy đồ phơi ngoài sân mà lại quên không đội nón. Chiều xuống cảm thấy khó chịu trong người, chắc chỉ hơi cảm nhẹ thôi. Con Lu không biết mấy ngày nay bị gì, cứ đến tầm giờ này là nó sủa hoài, mà mở cửa ra thì không thấy ai, chắc nó già quá rồi nên bị lẫn rồi” Giọng mẹ lúc nhắc đến con Lu thì nghe hơi là lạ nhưng chắc là do mẹ bị cảm nên trong giọng hơi khó chịu.

“Mẹ uống thuốc rồi nghỉ sớm đi, chừng nào tới con sẽ gọi điện cho Anh Hai ra đón luôn.” Trâm Anh vừa nói vừa nhìn ra ngoài đường, xe đang chạy với tốc độ vừa vừa xuyên qua màn đêm lạnh lẽo. Nhìn hai hàng cây bên đường cứ như những cái bóng bị bỏ lại phía sau, cứ mất hút dần dần vào trong bóng đêm mù mịt. Khung cảnh đó, khiến cô sởn gai óc mỗi khi nhìn đến. 

Trâm Anh không thích về quê vào ban đêm, vì nhà cô nằm cách xa thị trấn đến hơn 40 km. Một vùng quê khá hẻo lánh mà lại lạc hậu trong tư tưởng. Hầu như người trong thôn không thích giao tiếp với thế giới bên ngoài, chỉ khi nào có việc quan trọng thì mới ra thị trấn gần nhất. Dù thế, nhưng ít nhiều gì cũng có hơn mấy trăm hộ dân, một số ít trong đó vẫn cho con mình đi học lên cao và làm ăn ở tỉnh khác, chỉ là do họ không thích tiếp xúc nhiều với những người ở nơi xa. Trâm Anh từng hỏi lý do vì sao thôn lại sống cách biệt như thế, mẹ cũng chỉ bảo là do truyền thống trước giờ thôi nhưng cụ thể ra sao thì lại không rõ.

Việc cô muốn đi học trên thành phố phần lớn là cô không muốn chôn vùi tương lai ở tại thôn này. Nơi chỉ luẩn quẩn với việc đồng áng, lấy chồng chăm con. Cuộc sống ấy cô không muốn trải qua, thế giới này đang còn rất nhiều thứ để cô khám phá và trải nghiệm.

Đang chìm đắm trong dòng suy nghĩ, thì mẹ cô cất tiếng dặn dò “Con cẩn thận chút, dạo này đêm hôm có mấy đứa nó cướp bóc dữ lắm, con nhớ canh khoảng hơn một tiếng gọi điện cho Thằng Hai, con gái đứng một mình nguy hiểm lắm. Hôm trước Thằng Hưng nó về trễ, thế là cả bọn cướp xúm lại đánh nhập viện, còn cướp luôn chiếc xe máy duy nhất của nó”.

“Dạ, con biết rồi. Thôi con cúp máy, mà mẹ nhớ uống thuốc và đi ngủ sớm đó” Cô lo lắng dặn dò thêm lần nữa.

“Ừ, mẹ biết rồi. Vậy đi”. Mẹ nói. 

Vừa tắt máy, cô nàng mệt mỏi thở dài, đôi mắt dường như muốn nhắm lại. Đêm hôm trước Trâm Anh vừa hoàn thành xong bài tập nguyên lý công trình, phải thức một đêm để làm kịp nộp cho cô Trương. Sáng thì phải dậy sớm đi học, chiều lại tranh thủ thời gian ít ỏi ăn chút cơm để còn chạy ra quán ăn làm thêm. Vừa về đến nhà, mẹ gọi đến để bắt cô phải quay về quê ngay trong ngày mai. Dù cô hỏi thế nào mẹ Trâm Anh cũng không nói nguyên nhân vì sao lại gấp như thế? Khiến cô chưa kịp ngả lưng đã tức tốc thu dọn đồ đạc vừa phải đặt chuyến xe sớm nhất.

Đêm đã khuya, mọi người trên xe hầu như đã ngủ hết, chỉ còn vài người còn thức để lướt điện thoại hay chat với bạn bè. Giai điệu bản nhạc du dương được bác tài mở lên khiến cô chẳng mấy chốc buồn ngủ Trâm Anh lấy điện thoại chỉnh báo thức rồi bắt đầu cuộn tròn chìm vào giấc ngủ. Mơ mơ màng màng, cô nghe thấy tiếng ai gọi cô văng vẳng bên tai:

“Trâm Anh, Trâm Anh, dậy… Dậy đi em…” Một giọng nam trầm ấm vang lên bên tai, hai bàn tay lấy sức lay cô thật mạnh. 

“Anh Hai… Anh để em ngủ thêm một chút, em hơi mệt quá” Mơ màng nói khẽ, cô tưởng mình về tới nhà rồi, vì giọng người đó nghe khá giống với người anh trai cô.

Tiếng cười khẽ vang lên “Cô nhóc này, vẫn mê ngủ như ngày nào, mở mắt ra xem anh là ai”. 

Nghe tiếng quen thuộc ấy, Trâm Anh khẽ mở mắt. Người đứng trước mặt cô có một gương mặt thanh tú, làn da rám nắng, đằng sau cặp mắt kiếng là đôi mắt dài và sâu bật lên khí chất nam tính, mạnh mẽ. Gương mặt anh mỉm cười nhìn cô và nói:

“Tỉnh chưa đấy, anh đến thăm em đây” Giọng anh khẽ vang bên tai cô, nhưng nghe giọng anh cô có cảm giác như từ đâu vang lại. 

“Anh… Anh Lâm phải không?” – Cô nhẹ nhàng hỏi

“Ừ anh đây, tưởng em quên anh rồi chứ” Anh khẽ mỉm cười và nâng cô ngồi dậy.

“Sao anh lại ở đây? Bấy lâu nay anh đi đâu vậy? Mẹ anh cứ ngồi đợi anh mãi, sao anh không liên lạc cho bà?” Cô hỏi dồn dập, tay cố bám chặt vào tay anh, nếu không như thế, cô sợ anh sẽ biến mất một lần nữa.

Anh nhìn Trâm Anh cưng chiều và nói “Em hỏi chậm thôi, nhiều như thế sao anh trả lời hết được chứ.” Trâm Anh ngượng chín mặt, nhưng cô không chú ý được nhiều đến thế. Người cô từng thầm yêu trộm nhớ, bỗng mất tích hơn 3 năm nay giờ lại xuất hiện trên chuyến xe cô về quê. Cô nhất quyết phải hỏi cho ra lẽ. 

“Anh đi đâu vậy, mọi người rất lo lắng cho anh đấy?” Cô vẫn nắm chặt tay anh và hỏi khẽ.

Anh vỗ nhẹ lưng để giúp cô lấy bình tĩnh “Hiện tại anh chưa thể nói với em được, anh đến gặp em là để nói với em một chuyện, chuyến về nhà  của em lần này có thể sẽ gặp nguy hiểm.”

Cô ngạc nhiên, không hiểu tại sao anh lại nói thế, chỉ là đi về nhà thì sao có thể gặp nguy hiểm được chứ. Nhưng nhìn anh nhíu mày, ánh mắt nghiêm túc nhìn cô. Cô biết đây không phải là lời nói đùa. 

“Sao vậy anh? Có chuyện gì hả?” – Giọng cô hơi run run, cô có linh cảm không hay về việc này.

“Nghe anh nói, khi em về tới nhà tuyệt đối không được ăn uống hay ở lại trong nhà của em, nghe rõ chưa?” 

Anh nắm lấy tay Trâm Anh, nắm thật chặt. Đôi mắt anh nhìn vào mắt cô như muốn thấy sự cam đoan với anh là sẽ làm như lời anh nói. Anh im lặng và chờ đợi cô trả lời:

“Tại sao? Chuyện gì xảy ra vậy? Mẹ bắt em về gấp nhưng hỏi chuyện gì lại không nói cho em biết. Giờ anh lại nói như thế. Rốt cuộc nhà em đã xảy ra chuyện gì?” Cô bắt đầu hoảng sợ, hơi lạnh từ đâu lan ra khắp cơ thể cô, khiến giọng cô run rẩy cách đáng sợ.

“Em bình tĩnh, anh chưa thể nói cho em biết được. Em phải nghe lời anh dặn, nhớ chưa? Tuyệt đối không được ăn uống hay ở lại nhà em vào buổi tối.”

Không đợi cô trả lời, giọng anh cứ nhỏ dần nhỏ dần và biến mất trong màn sương mù, cô cố gọi anh những vẫn không ai trả lời: 

“Khoan đã …Chờ em với….Anh Lâm, Anh Lâm…”.

Cô giật mình tỉnh dậy, mồ hôi ướt đẫm, nhìn ra xung quanh thì xe vẫn đang chạy, mọi người đã ngủ say sưa. Trâm Anh ngó xuống đồng hồ đeo trên tay thì thời gian đã điểm mười hai giờ đêm. Biết mình đã nằm mơ thấy Anh Lâm, người bạn thanh mai trúc mã cùng lớn lên bên nhau, giờ bỗng dưng lại xuất hiện trong giấc mơ của cô với một lời dặn dò kỳ lạ.

Không thể ngủ lại, cô ngả lưng ra ghế, vương mắt nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Màn đêm vẫn lạnh lẽo như thể có cái gì đó đang chờ đợi cô bước vào. Một lần nữa, tiếng thở dài khẽ cất lên… Nhưng lần này không phải là cô….

Chương 2